1900.0284 [email protected]

Tự xin visa đi Pháp có khó không?

Bởi:

Hoàn toàn không khó nếu bạn nắm vững các bước quy trình đầy đủ và chuẩn xác mà dichvuvisaphap.com mách nước cho bạn dưới đây.

Trước tiên, có một điều cần bạn đặc biệt lưu tâm đó là: hiện nay, cơ quan thu hồ sơ xin visa Pháp không phải là Đại sứ quán Pháp hay Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam mà là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact. Địa chỉ của TLSContact:

  • Tại Hà Nội: tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Sau đây là các bước xin visa Pháp tại TLSContacts

Bước 1: Đăng ký trên trang web TLScontact

Trước tiên, bạn vào web TLScontact để đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email đang sử dụng và chờ vài giây để tạo tài khoản.

Kinh nghiệm xin visa Pháp:

  • Bạn nhớ truy cập đúng trang web của Trung tâm bạn muốn tới nộp hồ sơ (tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh) để đăng ký tài khoản:
  • TLSContacts Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/register.php;
  • TLSContacts thành phố Hồ Chí Minh: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/register.php

Bước 2: Hoàn thành đăng ký trực tuyến

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng nhập và điền thông tin vào các mẫu đơn trực tuyến cho tất cả thành viên đi cùng chuyến với bạn.

Bạn cần điền đầy đủ thông tin theo đúng quy cách vào tất cả những mẫu đơn trực tuyến để đặt lịch hẹn.

Kinh nghiệm xin visa Pháp:

Trước khi đặt hẹn, hãy đảm bảo rằng tất cả những giấy tờ được yêu cầu trong hồ sơ xin thị thực của bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng để tránh việc hủy hẹn hoặc các vấn đề phát sinh khác.

Bước 3:  Đặt lịch hẹn trực tuyến và in xác nhận lịch hẹn

Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin thị thực tại trung tâm TLScontact.

Sau khi hoàn thành đặt lịch hẹn, hãy in giấy xác nhận cuộc hẹn của bạn, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình giấy xác nhận này khi đến trung tâm TLScontact.

Nếu bạn không có mặt vào ngày đã được hẹn, tất cả các thông tin cá nhân trên hồ sơ sẽ bị xóa khỏi hệ thống và bạn sẽ phải thực hiện đăng ký mới để đặt lại lịch hẹn.

Kinh nghiệm xin visa Pháp:

  • Nếu nhóm của bạn có trên 5 người, hãy liên hệ trung tâm tiếp nhận cuộc gọi theo số điện thoại 04 3939 2662 để đặt hẹn.

Bước 4:  Có mặt tại cuộc hẹn tại trung tâm TLScontact

  1. Hãy nhớ đến đúng giờ hẹn ghi trên giấy xác nhận lịch hẹn và mang theo những giấy tờ theo yêu cầu. Tùy mục đích đến Pháp mà bạn sẽ cần chuẩn bị giấy tờ Hồ sơ phù hợp. Bạn có thể tham khảo và tải về miễn phí mẫu Hồ sơ làm visa du lịch Pháp hoặc Hồ sơ xin visa công tác Pháp tại: https://dichvuvisaphap.com/visa/visa-cong-tac/
  2. Nhân viên của TLSContacts sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự phù hợp với loại thị thực bạn xin cấp. Sau đó bạn có thể quyết định nộp hồ sơ, hoàn thiện hoặc rút hồ sơ.
  3. Trả phí thị thực và phí dịch vụ.
  4. TLSContacts sau đó sẽ thu thập dữ liệu sinh trắc học của bạn, trừ trường hợp bạn đã có dữ liệu sinh trắc học lưu trên hệ thống VIS.

Bước 5:  Xử lý hồ sơ xin thị thực

Hồ sơ của bạn sẽ được TLSContacts gửi đến Cơ quan lãnh sự Pháp để xét duyệt.

Cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, các loại giấy tờ hoặc tham dự phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn sẽ được email với đầy đủ thông tin hướng dẫn.

Bước 6:  Nhận lại hộ chiếu

Sau khi nhận được e-mail hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu, bạn có thể đến nhận tại trung tâm TLScontact (hoặc qua chuyển phát nhanh theo đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu khi nộp hồ sơ.)

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề quan ngại nào về thủ tục và hồ sơ xin visa đi Pháp, hãy liên hệ ngày với https://dichvuvisaphap.com/ qua Hotline 1900 0284. Dù bạn có sử dụng dịch vụ của chúng tôi hay không, hãy tin rằng chẳng có gì ngăn chúng tôi không tư vấn tận tình cho bạn.

Related post