1900.0284 [email protected]

Khó khăn thường gặp khi xin visa đi Bỉ

Bởi:

Xin visa đến nước nào thì cũng có một rào cản nhất định. Visa đi Bỉ thuộc một trong những quốc gia khó xin visa tại Châu Âu, chủ yếu là ở khâu chuẩn bị hồ sơ. Vì vậy nếu bạn chuẩn bị có một chuyến du lịch, thăm thân hay công tác đến Bỉ, hãy đọc bài viết tổng hợp những khó khăn thường gặp và kinh nghiệm xin visa đi Bỉ. Bạn có thể tăng thêm điểm cộng vào hồ sơ xin visa khi hiểu được những điều dưới đây.

Khó khăn đối với hồ sơ có hộ chiếu trắng

Hộ chiếu trắng là hộ chiếu mới được cấp, hoặc cấp từ lâu nhưng bạn lại chưa từng nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào khác. Điều nay bất lợi đối với việc xin visa đi Bỉ du lịch vì sẽ khiến Cơ quan lãnh sự nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Bỉ của bạn có phải là du lịch hay không. Tuy nhiên nếu những giấy tờ khác để chứng minh tài chính, công việc và chuyến đi của bạn rõ ràng, thì hộ chiếu trắng cũng không ảnh hưởng đến việc làm visa.

Không chứng minh được mục đích chuyến đi

Điều này là rủi ro, khi bạn đặt vé máy bay hoặc khách sạn như lại hủy giữa chừng, hoặc đặt ngày không trùng với ngày đi dự kiến được ghi trên lịch trình của bạn. Bạn có thể tham khảo trang web booking.com hoặc agoda.com, tại đây bạn có thể đặt được vé máy bay, khách sạn mà không cần trả phí trước và nếu may mắn có thể đặt được vé giá rẻ.

Đối với visa đi công tác bạn phải có giấy mời đi công tác hoặc điều động đi công tác. Khó khăn xảy ra khi các giấy tờ này không được doanh nghiệp xác nhận hay khẳng định độ tin cậy. Vì thế bạn cần cung cấp giấy tờ được xác nhận trước từ phía doanh nghiệp, có xác nhận đồng ý của doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc Bỉ.

Trong trường hợp xin visa thăm thân, bạn có thể gặp khó khăn khi không khiến Lãnh sự quán tin vào mỗi quan hệ họ hàng hoặc bạn bè của bạn với người thân tại Bỉ. Ngoài giấy tờ  pháp lý chứng minh mối quan hệ, bạn nên cung cấp cả ảnh chụp chung với người đó, hoặc email cũng như tin nhắn. Lưu ý những giấy tờ này phải có ngày tháng càng lâu trước đó càng tốt.

Bạn không chứng minh được mối ràng buộc để bạn nhất định phải quay về Việt Nam sau khi hết hạn visa đi Bỉ

Đó là khi bạn còn quá trẻ, chưa kết hôn và chưa có con, cũng như công việc mà bạn đã gắn bó lâu dài ở Việt Nam. Cơ quan lãnh sự vì thế sẽ cho rằng nếu bạn không có vợ/chồng, con cái, cha mẹ, hoặc có công việc tốt với thu nhập ổn định tại Việt Nam thì bạn có thể không quay về khi hết hạn visa. Vì thế mà những người trẻ, nhảy việc nhiều, ít tài sản sẽ khó xin visa hơn. Vì thế bạn hãy cố đợi khi có một công việc mơ ước, có gia đình để xin visa đi Bỉ, hay bất cứ nước nào khác.

Bạn không chứng minh được tài chính

Kinh nghiệm xin visa đi Bỉ của nhiều người cho thấy rằng, lý do trượt visa chủ yếu nằm ở việc không chứng minh được tài chính. Điều này thể hiện ở việc đương đơn không chứng minh rằng mình đủ khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi, và người bảo lãnh tài chính cũng vậy. Vì thế, để tăng cơ hội đậu visa, hãy làm visa khi có công việc lương tốt, hoặc chứng minh được mối quan hệ mật thiết với người bảo lãnh chi phí cho chuyến đi.

Chứng minh tài chính là một phần rất quan trọng của bộ hồ sơ xin visa Bỉ. Để tham khảo bộ hồ sơ mẫu cùng các giấy tờ cần thiết, vui lòng tải toàn bộ hồ sơ Visa đi Bỉ và làm theo hướng dẫn.

Đó là những khó khăn mà hầu như đương đơn nào cũng gặp khi làm visa đi Bỉ. Nhưng vẫn có cách để bạn rút ngắn khoảng cách tới tấm visa, là nhờ đến sự trợ giúp của Visana. Bạn sẽ được giải đáp tất cả những câu hỏi, từ việc xin visa đi Bỉ mất bao lâu, đến làm thế nào để chứng minh tài chính. Vui lòng truy cập website hoặc 1900 0284 để được tư vấn miễn phí.

Tổng hợp chi tiết: Kinh nghiệm xin visa đi Bỉ

 

Related post