1900.0284 [email protected]

Du lịch châu Âu không cần lo lắng về thủ tục visa

Bởi: 0 bình luận

Du lịch Châu Âu là hành trình trong mơ của nhiều người bởi những địa danh nổi tiếng, những nền văn hóa đặc sắc hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng để nỗi lo về thủ tục visa ngăn bước chân bạn đến với thiên đường du lịch tươi đẹp ấy. Bí kíp đi Châu Âu với thủ tục visa đơn giản sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Yêu cầu về Thủ tục visa đi châu Âu

Hiện nay, hầu hết các quốc gia ở Châu Âu đều yêu cầu thị thực (visa) nhập cảnh đối với công dân Việt Nam sang đây dù là với bất cứ mục đích gì, cho dù là du lịch, công tác, thăm thân hay học tập… Chính vì vậy mà visa vẫn là 1 vấn đề đau đầu với không ít người Việt khi có ý định đi du lịch Châu Âu.

Trong số các nước Châu Âu, thì Đức và Ý là những quốc gia được đánh giá là có quy định về thị thực khắt khe hơn cả. Trong khi đó, Pháp lại nằm trong top các nước Châu Âu dễ xin visa. Nói vậy không có nghĩa rằng quy định về thị thực nhập cảnh của đất nước này lỏng lẻo hơn so với các nước Châu Âu khác. Visa Pháp được đánh giá là “dễ thở” hơn bởi có thời hạn hiệu lực khá linh hoạt tùy theo loại visa bạn xin cấp.

Tuy nhiên, không phải vì thủ tục xin visa Pháp linh động hơn mà bạn có thể dễ dàng xin được visa du lịch của nước này. Hồ sơ xin visa của bạn vẫn cần phải chuẩn chỉnh và vẫn cần phải chứng minh được rằng bạn có ràng buộc ở Việt Nam cũng như sẽ về nước sau khi chuyến du lịch kết thúc. Mặt khác, Châu Âu vô cùng rộng lớn và có quá nhiều địa điểm hấp dẫn để bạn khám phá bên cạnh nước Pháp mộng mơ.

Tham khảo và Download mẫu hồ sơ visa Pháp

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Đó chính là visa Schengen.

Schengen là tên gọi của Khối biên giới chung Châu Âu, bao gồm 26 nước thành viên là Đức, Pháp, Ý,Thụy Sỹ, Thụy Điển, Áo, Hà Lan, Na Uy, Hungary, Đan Mạch, Phần Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Hy Lạp, Slovakia, Slovenia, Latvia, Estonia, Litva, Malta, Liechtenstein, Iceland và Luxembourg.

Bạn có thể sử dụng visa Schengen để nhập cảnh vào 1 trong 26 nước thành viên của Khối mà không cần xin đơn lẻ visa của từng nước. Khi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu các nước,bạn sẽ chỉ cần xuất trình visa Schengen cùng hộ chiếu gốc cho nhân viên hải quan ở đó.

Xem thêm: Các nước châu Âu dễ xin visa

Không có văn phòng lãnh sự cụ thể của Khối Schengen đặt ở Việt Nam, nên để xin cấp loại visa này, bạn có thể đến Đại sứ quán của các nước thành viên trong khối đặt tại Việt Nam để làm thủ tục xin cấp visa Schengen. Lưu ý rằng nếu bạn xin cấp visa Schengen ở Đại sứ quán của nước nào thì nước ấy phải là nơi đầu tiên bạn đặt chân đến hoặc là nơi bạn ở lâu nhất trong hành trình du lịch Châu Âu của mình.

Thông thường, sẽ mất khoảng từ 15 ngày cho đến 01 tháng để xin được visa Schengen nếu không có bất cứ trục trặc gì về hồ sơ giấy tờ. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp đặc biệt, việc xét duyệt hồ sơ xin cấp visa Schengen để đi du lịch Châu Âu có thể kéo dài tới tận 02 tháng.

Ngoài ra, nếu Đại sứ quán của 1 trong 26 nước từ chối cấp visa Schengen cho bạn, thông tin trượt visa của bạn sẽ được lưu lại và các Đại sứ quán còn lại sẽ có thể tra cứu được điều đó và gần như cơ hội xin được visa Schengen để đi du lịch châu Âu của bạn lúc ấy chỉ bằng không.

Chính vì vậy, các bạn cần phải thật cẩn thận trong khâu chuẩn bị hồ sơ cũng như trả lời phỏng vấn để có thể xin được tấm vé thông hành cho chuyến du lịch Châu Âu của mình.

Xem thêm: Lí do trượt visa Schengen

Để tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn về thủ tục xin visa Châu Âu đi du lịch, các bạn có thể truy cập vào website của Visana tại địa chỉ: http://visana.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số Hotline 1900 0284 để được hỗ trợ tốt nhất.

Related post

Leave A Comment