1900.0284 [email protected]

Những điều cần biết về Visa Schengen – Thông tin update từ Visana

Bởi: 0 bình luận

Visa Schengen đi những nước nào là một trong những thắc mắc của rất nhiều du khách Việt Nam đang có kế hoạch đi du lịch Châu Âu.

Hiệp ước Schengen được được ký kết vào năm 1985 tại thị trấn cùng tên thuộc Luxembourg. Các nước tham gia đồng ý cho phép công dân tự do đi lại giữa các nước thành viên nhằm tạo thuận tiện cho công dân trong việc di chuyển giữa các quốc gia.

Visa schengen đi những nước nào?

Khối Schengen là một liên minh của 26 quốc gia châu Âu. Hiệp định của khối Schengen quy định du khách xin visa du lịch chung cho phép nhập cảnh vào các quốc gia trong khối.

Các nước trong khối schengen

Nếu có visa Schengen bạn sẽ được nhập cảnh cả 26 quốc gia trong khối bao gồm: Đức, Áo, Tây Ban Nha, Bỉ, Đan Mạch, Hy Lạp, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hungary, Iceland, Ý, Na Uy, Lettonia, Lituanie, Bồ Đào Nha,  Malta, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovénia.

Có loại visa Schengen giới hạn và bạn sẽ chỉ có thể nhập cảnh vào một số quốc gia cho phép.

Xem thêm: Visa Schengen đi những nước nào

Visa Schengen có ưu điểm gì so với các visa khác

  • Không cần mất công sức và thời gian đi lại, chỉ cần xin một lần xin visa là có thể đi tới 26 quốc gia trong khối Schengen.
  • Có thể nộp hồ sơ xin visa tại bất kỳ Đại sứ quán nào của 1 trong 26 quốc gia Schengen sao cho thuận tiện nhất.
  • Chi phí lãnh sự visa Schengen khá rẻ, dưới 60 EU.

Tất tần tật về Visa Schengen

Các loại Visa Schengen

Hiện có 3 loại Visa Schengen đó là: A, C, và D. Đối với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp loại A và C.

  • type A: đây là loại transit. Loại này áp dụng cho du khách di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen.
  • type D: visa dành cho người làm việc và du học tại các nước này.
  • type C: visa du lịch. Bao gồm:
  • Single visa: visa nhập cảnh một lần.
  • Double visa: cho phép du khách xuất nhập cảnh 2 trong thời gian còn hạn.
  • Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối.

Thời gian xét duyệt visa Schengen

Thông thường thời gian xét duyệt visa Schengen là khoảng 15 ngày đến 30 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu nhân viên lãnh sự cần xác minh thêm thông tin thì thời gian có thể là 2 tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên xin visa nước ngoài uy tín, thời gian có thể rút ngắn hơn rất nhiều.

visa-du-lịch-pháp-French-visa-711x497

Một số thông tin khác

Theo nguyên tắc, bạn có thể tự do nhập cảnh các quốc gia thuộc khối Schengen, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo một số điều kiện như: Có hộ chiếu hợp lệ theo quy định, có khả năng tài chính ổn định và đủ chi trả cho chuyến đi, có lý do nhập cảnh chính đáng và không gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Bạn cần phải tính toán xem sẽ nộp tại trung tâm nào, vì điều này sẽ phải phụ thuộc vào nước mà bạn sẽ đến và lưu trú thời gian dài nhất, hoặc quốc gia bạn đến đầu tiên khi tới Châu Âu (thuộc khối Schengen).

Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến visa Schengen hoặc visa nước ngoài, bạn vui lòng nhanh chóng liên hệ với Visana để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Related post

Leave A Comment