1900.0284 [email protected]

Mách bạn kinh nghiệm xin visa Pháp du lịch dễ dàng

By: Hanh Pham0 comments

Vừa bước qua tuổi “băm”, mình quyết định tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Pháp và các nước châu Âu. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm xin visa Pháp tự túc, các bạn cùng tham khảo nhé!

Đặt chân đến châu Âu là ước mơ của mình từ bé, vì thế mình đã tiết kiệm tiền từ lâu để chuẩn bị cho chuyến đi châu Âu tự túc (bao gồm cả việc xin visa Pháp và lên lịch trình tham quan). Nhiều người có suy nghĩ rằng đi châu Âu rất khó, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng nhập cư như hiện nay. Những băn khoăn trên mình cũng đã từng trải qua, nhưng chỉ cần mình thích và tuân theo đầy đủ những quy định  về hồ sơ và quy trình xin visa thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Để du lịch đến Pháp và các nước châu Âu, bạn cần phải xin visa Schengen (cho phép bạn đi 26 nước châu Âu thuộc khối Schengen trong đó có Pháp), và điều đầu tiên là chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để xin visa Pháp.

Hồ sơ xin visa du lịch Pháp

Giấy tờ chứng minh thân nhân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn và còn tối thiểu 2 trang trống
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm (nền trắng, chụp 6 tháng gần đây)
  • Bản sao sổ hộ khẩu
  • Bản sao đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy khai sinh của con (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Tờ khai xin visa. Sau khi đăng ký, đăng nhập bạn in ra điền thông tin vào form theo hướng dẫn, ký tên và dán ảnh.

Tham khảo: Tờ khai xin cấp thị thực Schengen

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng; bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Bảo sao đăng ký kinh doanh; xác nhận nộp thuế 3 tháng gần đây
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Bảo sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD và bản xác nhận số dư tài khoản trên
  • Bảo sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, ô tô, cổ phiếu,.. (nếu có)

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi

  • Booking vé máy bay khứ hồi (mình book trên trang web của VNA để giữ chỗ rồi in ra, chưa thanh toán)
  • Booking khách sạn (mình book trên trang booking.com vì trên đó thường được hủy phòng miễn phí, sau khi có visa rồi bạn có thể thay đổi khách sạn phù hợp cũng được)
  • Lịch trình chuyến đi chi tiết (mình làm trên file excel cho dễ làm, sau đó xin visa Pháp được thì sẽ thay đổi kế hoạch tùy ý)
  • Bảo hiểm du lịch (mình mua bảo hiểm của AIG, gói primary khoảng 450.000đ)

Quy trình làm visa Pháp du lịch tự túc:

Các bạn lưu ý nhé, cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp không phải là Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán Pháp mà là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact.

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên trang web  https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php, chọn nơi tiếp nhận hồ sơ ứng với nơi mình đang sinh sống.

Bước 2: Hoàn thành đăng ký trực tuyến bằng cách đăng nhập và điền thông tin vào các mẫu đơn trực tuyến cho tất cả các thành viên đi cùng bạn theo đúng yêu cầu để đặt lịch hẹn

Bước 3: Đặt lịch hẹn trực tuyến và in xác nhận lịch hẹn. Bạn nhớ mang giấy xác nhận cuộc hẹn khi đến trung tâm TLSContact, nếu không trình diện vào ngày hẹn hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ khỏi hệ thống và bạn phải thao tác lại từ đầu để đặt lịch hẹn mới. Nếu nhóm của bạn có trên 5 người, hãy liên hệ trung tâm để đặt hẹn.

Bước 4: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm TLSContact. Tại đây bạn sẽ được yêu cầu trả lệ phí visa là 60 EUR (và 26 EUR phí dịch vụ) và lấy dữ liệu sinh trắc học. Địa chỉ:

  • TP HCM: L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bước 5: Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Cơ quan lãnh sự Pháp để xét duyệt. Sau đó, bạn sẽ nhận được email hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu tại trung tâm TLSContact hoặc qua hình thức chuyển phát nhanh.

Một vài “bí kíp thần chưởng” khi làm visa Pháp du lịch:

  • Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ.
  • Bạn nên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.
  • Bạn nên mang theo những bức ảnh chụp chung với gia đình của mình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với nước sở tại, không có ý định ở lại châu Âu
  • Không thể phủ nhận cũng có yếu tố may mắn trong việc đạt visa Pháp. Vì thế, nếu bạn không đủ tự tin trong việc chuẩn bị hồ sơ và quy trình nộp, bạn có thể nhờ đến các công ty chuyên làm visa uy tín hoặc đơn giản gọi điện tới 1900 0284 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm xin visa Pháp du lịch tự túc của mình. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và đừng quên chia sẻ với mình những trải nghiệm không quên tại Pháp của bạn nha!

Có thể bạn sẽ cần: Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

– Ngọc Thúy

Related post

Leave A Comment