1900.0284 [email protected]

Tất tần tật về thủ tục làm visa Schengen bạn nên biết

Bởi:

Du lịch vòng quanh Châu Âu là mong ước của rất nhiều người và bây giờ mong ước đó đang trở nên dễ dàng thực hiện hơn bao giờ hết, khi mà bạn chỉ cần xin được visa của một nước trong khối Schengen là bạn có thể tự do “vi vu” đến 26 nước khác tại trời Âu.

Thủ tục làm visa Schengen cũng không quá khó trừ khi bạn làm visa lần đầu tiên hoặc bạn không tự tin về hồ sơ hay đã từng trượt visa. Visana sẽ mách bạn làm sao để hoàn thành thủ tục xin visa khối Schengen một cách suôn sẻ nhất và khả năng đậu là cao nhất.

Điều kiện gì khiến bạn xin được visa Schengen?

Khi bạn nhập cảnh vào bất cứ một đất nước nào khác, là bạn đến một vùng lịch sử khác, một nền văn hóa khác, một nền kinh tế khác, vì thế bạn phải có thẻ thông hành, không thì phải được cấp thị thực của nước đó để xác nhận là bạn được phép nhập cảnh với mục đích có sẵn đã được Đại sứ quan đồng ý. Khi đến Châu Âu cũng vậy, nhưng chuyến du lịch của bạn lại không chỉ dừng lại ở một quốc gia duy nhất, thì bạn có phải xin nhiều visa một lúc không? Câu trả lời là nếu bạn đến Châu Âu và du lịch tại 26 nước thuộc khối Schengen thì bạn chỉ cần xin visa của duy nhất đất nước mà bạn lưu trú lâu nhất trong chuyến đi của mình.

Trong thủ tục làm visa Schengen, nhất định phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Các giấy tờ tùy thân để chứng minh bạn có nhân thân rõ ràng, có gia đình ràng buộc tại Việt Nam
  • Các giấy tờ chứng minh công việc để chứng tỏ rằng bạn có nghề nghiệp ổn định tại Việt Nam với mức lương cao vì thế bạn không có lý do gì để trốn ở lại Châu Âu
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn, rằng bạn đủ sức chi trả cho chuyến đi của mình, bạn có tài khoản tiết kiệm lớn, sở hữu những tài sản giá trị tại nước nhà vì thế bạn cũng không trốn ở lại Châu Âu
  • Giấy tờ xác nhận chuyến đi của bạn, bao gồm lịch trình và vé máy bay đặt trước để Lãnh sự quán thấy rằng bạn sang Schengen với mục đích du lịch, đã có chuẩn bị kỹ càng từ trước.

Tìm hiểu thêm: Tất tần tật về visa Schengen

Nếu thủ tục xin visa khối Schengen của bạn đáp ứng đủ những điều kiện trên thì không có lý do gì mà bạn trượt visa cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo, đầy đủ những giấy tờ được yêu cầu và chờ đợi chuyến du lịch trời Âu mơ ước của mình.

Thủ tục làm visa Schengen bao gồm những giấy tờ gì?

  • Giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, ảnh 3,5*4,5, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và một mẫu đơn xin visa của Lãnh sự quán nước mà bạn xin visa Schengen)
  • Chứng minh công việc (giấy phép kinh doanh, kê khai thuế hoặc hợp đồng lao động và bảng lương, giấy nghỉ phép đi du lịch)
  • Chứng minh tài chính (thẻ ngân hàng ít nhất 100 triệu, thẻ tín dụng, giấy tờ sở hữu nhà nhất, ô tô,…)
  • Xác nhận chuyến đi (booking máy bay – khách sạn, bảo hiểm du lịch, lịch trình cụ thể từng ngày tại Schengen)

Tổng hợp: Thủ tục làm visa Schengen

Bạn có thể tải toàn bộ hồ sơ xin visa Schengen hoàn toàn miễn phí, trong đó có các mẫu đơn, xác nhận, các mẫu văn bản khác mà bạn chỉ việc hoàn thiện thông tin. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn làm visa Schengen của các quốc gia nước Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Đan Mạch và Đức để được thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ, các nước này cũng khá dễ chịu trong việc xét duyệt miễn là bạn cung cấp đầy đủ thông tin của mình. Visana luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tại hotline 1900 0284, chúc bạn có một chuyến đi thành công nhé!

Related post