1900.0284 [email protected]

Đi vòng quanh Châu Âu, phải vin visa Schengen

Bởi: 0 bình luận

Nếu bạn chỉ đến một nước thuộc Châu Âu, bạn chỉ cần xin visa của nước đó, nhưng nếu như chuyến du lịch của bạn kéo dài hơn, và bạn không muốn chỉ dừng chân tại một quốc gia tại châu lục xinh đẹp và giàu có này thì phải làm sao? Bạn phải xin visa Schengen để có thể nhập cảnh tại nhiều quốc gia trong khối Schengen Châu Âu.

Vậy thủ tục xin visa vào khối nước khác gì với xin visa một nước và làm sao để bạn tăng cơ hội đậu visa khi bạn vẫn lo lắng rằng hồ sơ của bạn không hoàn hảo? Bài viết dưới đây của Visana sẽ giúp bạn.

Visa Schengen khác với visa một nước Châu Âu như thế nào?

Khối Schengen gồm 26 nước tham gia Hiệp ước Schengen tại Châu Âu, bao gồm: Đức, Áo, Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Slovakia, Slovenia. Vì Hiệp ước này có cho phép cư dân có hộ chiếu Châu Âu hoặc visa Châu Âu có thể tự do đi lại tại các nước còn lại mà không cần thủ tục xuất nhập cảnh rườm rà.

Vậy nếu bạn đi lại tại từ 2 nước trở lên trong khối này thì bạn có phải xin visa của từng nước? Câu trả lời là không, bạn chỉ cần xin visa của nước đầu tiên bạn đặt chân đến, tức là nhập cảnh trong khối, khi bạn xuất cảnh bạn có thể đứng ở bất cứ quốc gia nào trong 26 nước trên. Nhưng bạn cũng có thể xin visa khối Schengen của đất nước bạn lưu trú lâu nhất để đi đến những nước khác, nhưng cách này không được khuyến khích vì bạn phải chứng minh một số giấy tờ cho đất nước đầu tiên mà bạn bay đến đầu tiên.

Là công dân Việt Nam, bạn nên xin visa Schengen của Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, vì theo như kinh nghiệm của những người đã đi, visa xin tại những nước này có vẻ “dễ ăn” hơn những nước khác trong khối đó nha.

Thời hạn lưu trú tại Schengen của bạn sau khi nhập cảnh là không quá 90 ngày, vì thế mà hộ chiếu của bạn cần phải còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn xuất cảnh khỏi đất nước cuối cùng bạn đến.

Tổng hợp thông tin: Visa Schengen

Thủ tục làm visa Schengen có gì khác?

Visana khuyên bạn hãy xin visa Schengen của Pháp vì thủ tục và các công đoạn xét duyệt hồ sơ khá nhanh gọn, và có đường bay thẳng đến Pháp vì thế mà bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí máy bay. Visa khối Schengen của Pháp cũng không cần người bảo lãnh.

Các bước chính xin visa Schengen của Pháp:

  • Đặt lịch hẹn: Bạn phải vào trang web https://fr.tlscontact.com/vn/ của Nơi tiếp nhận hồ sơ của Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam (TLScontact), đăng ký một tài khoản và chọn nơi hẹn nộp hồ sơ (ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh tùy theo vị trí địa lý của bạn), in giấy xác nhận lịch hẹn ra.
  • Chuẩn bị hồ sơ: Bạn phải lưu ý chuẩn bị một bộ hồ sơ bằng Tiếng Việt và một bộ được dịch thuật sang tiếng Anh. Khi chuẩn bị tất cả các giấy tờ trong hồ sơ rồi bạn cần xắp xếp chúng theo thứ tự, gọn gàng. Bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí hồ sơ visa Schengen của Pháp tại ĐÂY.
  • Nộp hồ sơ: Đến ngày hẹn, bạn ăn mặc lịch sự và đến địa điểm đã chọn để chụp hình in trên visa. Nếu hồ sơ được chấp nhận thì bạn phải nộp phí làm visa khối Thời gian cấp visa sau khi nộp là 15 ngày và có thể hơn nếu Lãnh sự quán có email yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục làm visa Schengen

Để nắm chắc hồ sơ và thủ tục làm visa Schengen, vui lòng liên hệ Visana hoặc 1900 0284 để được tư vấn miễn phí và trợ giúp hầu hết các công đoạn làm hồ sơ. Chúc bạn có một chuyến đi Schengen thật tuyệt vời trong thời gian sắp tới!

Related post

Leave A Comment